สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

วิธีประหยัดคค่าจัดส่งสินค้า (กรณีของหลายชิ้น น้ำหนักรวมเยอะๆ)

เคล็ด (ไม่) ลับ
ส่งของหลายชิ้น น้ำหนักเยอะๆ อย่างไรให้ถูกที่สุด

      ต้นทุนหลักๆ ในการขายสินค้าออนไลน์นอกจากต้นทุนราคาสินค้าแล้วนั้น ยังมีค่าจัดส่งสินค้าทั้งปลายทางและต้นทาง รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ทำให้เรามีต้นทุนรวมที่สูงขึ้น ส่งผลให้ร้านเรานั้นมีข้อจำกัด หรือความคล่องตัวในการตั้งราคาขายสินค้า โปรโมชั่นต่างๆ เพื่อไปแข่งขันกับร้านอื่นๆ ที่ขายสินค้าประเภทเดียวกันน้อยลง


      ดังนั้นวันนี้แอดมินจะเผย เคล็ด (ไม่) ลับ ที่จะทำให้สินค้าชิ้นเล็กค่อนข้างมีน้ำหนัก ส่งให้ลูกค้าคนเดียวกันทีละหลายๆ ชิ้นถูกลงไปอีก โดยยกตัวอย่างจากขนส่งอย่างขนส่ง Kerry ที่แม่ค้าออนไลน์คุ้นเคยกันดีจะมีเทคนิคอะไรบ้างมาดูกันเลยตารางราคาขนส่ง Kerry

ที่มา Facebook : Kerry Express Thailand


มาเริ่มกันเลย

      จากตารางค่าจัดส่งสินค้าจาก Kerry จะเห็นได้ชัดว่าสินค้าที่เราจัดส่งกับ Kerry ที่อยู่ในเรท “XXL” หรือมีน้ำหนัก 20.1 -25 กิโลกรัม และ ขนาดไม่เกิน 200 เซนติเมตรนั้น ค่าจัดส่งสินค้าสูงมากๆ แต่เราจะทำให้มันถูกลง


      ทั้งนี้เพื่อให้มองเห็นภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น เราจะยกตัวอย่าง จากกระป๋องน้ำอันลม ที่ทุกท่านคุ้นเคย โดยน้ำอัดลม 1 กระป๋องขนาด 325 มล. จะมีน้ำหนักโดยเฉลี่ย คิดเป็นกิโลกรัมจะอยู่ที่ 0.325 กก. โดยลูกค้าสั่งทั้งหมด 75 กระป๋อง น้ำหนักรวมจะอยู่ที่ 24.35 กก. จัดส่งสินค้าจาก กรุงเทพมหานคร ไปยัง ต่างจังหวัด จะมีค่าจัดส่งอยู่ที่ 420 บาท ถ้วน (ไม่ร่วมค่ากล่อง หรืออุปกรณ์ในการแพ็คอื่นๆ) ซึ่งราคาเอาเรื่องอยู่      เทคนิคคือ แยกของเป็น 2 กอง โดยกองที่ 1 น้ำอัดลมที่แยกไว้คือ 45 กระป๋อง น้ำหนักรวม จะอยู่ที่ 14.62 ซึ่งเป็นเรท กล่อง M+ ค่าจัดส่ง 145 บาท และกองที่ 2 แยกไว้ ที่ 30 กระป๋อง น้ำหนักรวม อยู่ที่ 9.75 เป็นเรทกล่อง M ค่าจัดส่ง 100 บาท แพ็คพัสดุเป็น 2 ชิ้น (ทั้งนี้ขนาดพัสดุทั้ง 2 ชิ้น ต้องมีขนาดไม่เกินกว่าที่ Kerry กำหนด) และในการจัดส่งสินค้าที่เค้าเตอร์บริการ Kerry ให้แจ้งว่าส่งสินค้าเป็นล็อต ซึ่งจะทำให้สินค้า 2 ชิ้นนี้ จัดส่งถึงมือลูกค้าพร้อมกัน


      จากเดิม ที่เราต้องชำระค่าจัดส่งสินค้า 420 บาท หลังจากใช้วิธีการแยก 2 กล่อง เราจะมีค่าจัดส่งอยู่ที่ 245 ซึ่งประหยัดไปเป็นเงินทั้งสิ้น 175 บาท ก็เยอะอยู่น๊า


      เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเคล็ด (ไม่) ลับ ในการประหยัดค่าจัดส่ง ทั้งนี้ต้องประเมินจากสินค้าจริง ทั้งน้ำหนักและขนาด หรืออุปกรณ์แพ็คสินค้าอื่นๆ เพื่อไม่ให้เรทค่าจัดส่งผิดพลาดนะครับผม แอดมินหวังว่าบทความนี้จะช่วยลดต้นทุนให้กับคุณลูกค้าไม่มากก็น้อยนะครับผม• แจกเดือนใหม่! : คูปองส่วนลด 6% CODE : SEP63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• อยากประหยัดมากขึ้น? : เรามีขายซองไปรษณีย์แบบยกทั้งลังแล้วนะประหยัดเงินได้เยอะเลย (ขายส่ง)
• Facebook : ติดตามโปรและข้อมูลอื่นๆได้ที่ Dearcowboy Page
• ฝากร้าน : ซองไปรษณีย์คุณภาพดี กล่องไปรษณีย์แบบหนา กันชื้น ซื้อแล้วใช้งาน สบายใจ 🧡
Sept. 12, 2020, 6:50 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรด Premium ที่เรามั่นใจนำเสนอที่สุด ด้วยวัสดุพลาสติกคุณภาพที่เราผลิตมาให้มีความทึบแสง ที่มีความหนาถึง 60 ไมครอน

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรดประหยัด ที่มีให้คุณเลือกซื้อกันอย่างคับคั่ง ทั้งซองพลาสติกแบบสีขาว และ สีพาสเทล ตอนนี้เรามีให้เลือกมากถึง 6 สีเน้นๆเลย

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ เกรด KA 125แท้ ที่ผลิตมาให้ได้มาตรฐาน ใช้งานได้ไม่มีปัญหา ทนทานทุกการแพ็คสินค้า กล่องแข็งฝาชน ปิดซีลแน่นสนิท ของไม่หลุดไปไหน

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส คุณภาพเยี่ยม ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ Food Grade อย่าง OPP พร้อมแถบกาว ปิดซีลแน่นหนา ไม่มีของหลุดลอด ใส่พร้อมซองไปรษณีย์พลาสติก ยิ่งไม่มีใครแตะต้องสินค้าของคุณได้เลย

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์การแพ็คสินค้า สินค้าสำนักงาน ที่ต้องมีติดมือไว้เสมอ จะแพ็คสินค้ากี่ สิบ กี่ร้อยชิ้นก็ไม่กลัว สั่งมาได้ไม่อั้นเลย เพราะสินค้าของเรามีจัดเตรียมให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ต้องกลัวของหมด มีเติมตลอดไม่มีขาดมือแน่นอน

Paperang

เครื่องพิมพ์จ่าหน้าซองและกล่องที่เราอยากจะนำเสนอ ตัวเครื่องมีความเล็กกระทัดรัด ใช้งานผ่านมือถือ พิมพ์ผ่านมือถือ ปริ้นออกจากเครื่อง ไม่ต้องเติมหมึก เติมแค่กระดาษสติ้กเกอร์เท่านั้น

ถุงแก้ว หรือ ถุงพลาสติกใสกับความสามารถที่ถูกซ่อนไว้

ถุงแก้วของเรานั้นมีการผลิตด้วยวัสดพลาสติก 2 ชนิด นั้นก็คือ OPP (oriented polypropylene) และ PPA (Polyphthalamide) ซึ่งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกัน โดย OPP จะเป็นเกรดในเชิงของ Food Grade ซึ่งคุณสมบัติของมันนอกเหนือจากการบรรจุภัณฑ์สินค้าต่างๆ แล้ว ยังสามารถใส่อาหารที่ผ่านความร้อน หรือ กรรมวิธีการของอาหารที่ใช้ความร้อนฆ่าเชื้อได้ แถมยังป้องกันความชื้นได้ดีอีกด้วยครับ

หลายท่านอาจยังไม่เคยใช้ถุงแก้วเหล่านี้ในการใส่สินค้า ประเภท อาหาร หรือ ขนมขบเคี้ยว แต่มันทำได้จริงๆ สามารถเก็บอาหารไว้ได้ ทั้งการแพ็คอาหารขาย หรือ การถนอมอาหารก็สามารถทำได้เช่นกัน และ ยังรวมไปถึงการแพ็คสินค้าประเภทเสื้อผ้า ของใช้ ได้แบบไม่มีปัญหาใดใดเลย โดยสินค้าของเราจะเป็น ถุงแก้วแถบกาว และ ถุงแก้วแบบปรุข้าง นั้นเอง ส่วน PPA นั้นเป็นพลาสติกชีวภาพ ที่นำมาผลิตเป็นสินค้าถุงแก้ว แบบลิ้นสอดของเรา ในส่วนของพลาสติกชีวภาพ อาจไม่ค่อยดีนักกับสินค้าประเภทอาหาร แต่จะทำปฏิกิริยา กับ สินค้าประเภทเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี พลาสติก PPA จะช่วยถนอมเสื้อผ้าให้คงสภาพสมบูรณ์จนถึงมือลูกค้าอย่างแน่นอน