สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

[Update] สิ่งของห้ามส่ง Kerry Express ปี 2020

เกร็ดความรู้ ฉบับเดอะซีรี่ย์ ที่ Dearcowboy ภูมิใจเสนอ

ห้ามส่ง เดอะซีรี่ย์
ตอน : Kerry Express

      ความเดิมต่อจากตอนที่แล้ว เราได้แนะนำเกี่ยวกับข้อจำกัดในในการใช้บริการส่งพัสดุของไปรษณีย์ไทย ที่ต่างมีของต้องห้ามส่ง ใดๆนั้นเอง เราต่างมีบริษัทส่งพัสดุอยู่จำนวนมากในประเทศ วันนี้พวกเราจึงมานำเสนอกับขนส่งที่หลายๆคนอาจใช้บริการบ่อย อย่างรถสีส้ม Kerry Express


      เกริ่นก่อนว่า ไม่ได้มีเพียงแค่สองบริษัทนี้เท่านั้นที่มีต้องห้ามส่งระบุอยู่ เพราะทุกการขนส่งก็มีเช่นกัน สำหรับ E.p.2 ตอน Kerry Express ที่ Dearcowboy เต็มใจเสนอนั้น มีข้อจำกัดมากกว่า ไปรษณีย์ไทย ดังนั้น แม้ว่าเราจะใช้บริการกันอยู่บ่อย แต่ก็ควรศึกษาให้ดีอีกเช่นกัน เพราะสินค้า/พัสดุบางประเภท ยังผิดกฎหมายอีกด้วย


      หลังจากที่เกริ่นมาเยอะแล้ว กลัวทุกคนจะกด skip info ถ้าเป็นเช่นนั้น Dearcowboy จะไปพาดูกันเลยว่า ของต้องห้ามส่ง 18 อย่าง ของKerry Express มีอะไรบ้าง (สินค้าเหล่านี้จะไม่จัดเป็นพัสดุอีกด้วย)สินค้าผิดกฎหมายหรือต้องห้ามตามกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง : เนื่องจากพัสดุหรือสินค้าประเภทนี้ ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าผิดกฎหมาย จึงไม่สามารถส่งได้ ไม่ว่าจะกรณีใดๆก็ตาม และไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนส่งไหนก็ตามแต่เช่นกัน ดังนั้น จึงห้ามส่ง และห้ามเกี่ยวข้องเด็ดขาด


สินค้าอันตรายรวมถึงสินค้าเสี่ยงอันตรายหรือเป็นพิษ วัตถุระเบิด อาวุธหรือปืน : เพราะสินค้าประเภทนี้อาจจะมีการป้องกันในเรื่องความปลอดภัยได้ไม่ดี จึงอาจเกิดเหตุที่เราไม่สามารถคาดคิดระหว่างขนส่งได้ อีกทั้งเราเองก็ไม่ทราบแน่ว่า ผู้ส่งและผู้รับนั้นจะนำไปใช้ในทิศทางไหน


แบตเตอรี่รถทุกชนิดประเภทใช้งานแล้วเนื่องจากแบตเตอรี่เคยผ่านการใช้งานแล้ว ดังนั้นคุณภาพการเก็บหรืออายุการใช้งาน อาจไม่ดีเท่าที่ควร และอาจเป็นอันตรายระหว่างการขนส่งได้


ยาสูบทุกชนิด บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง : สินค้าประเภทนี้เคอรี่ห้ามจัดส่ง เพราะสินค้าที่เรามีไว้ครอบครองนั้นอาจมีการเลี่ยงภาษี หรือเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ผิดกฎหมาย


เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ : เช่นกันกับข้อข้างต้น บางเครื่องดื่มเป็นการเลี่ยงภาษี และอีกกรณีคือ ด้วยความที่เครื่องดื่มมีแก๊สอัดในขวดหรือกระป๋องจำนวนมาก เมื่อเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนหรืออุณภูมิที่ไม่คงที่ อาจะทำให้เกิดความเสียหาย


ตราสารเงิน และตราสารเทียบเท่าเงินสด เช่น หุ้นและพันธบัตร : เพราะเป็นสิ่งของที่มีมูลค่าสูงที่เมื่อเกิดการสูญเสีย ไม่สามารถประเมินค่าได้


บัตรเครดิต บัตรเดบิตหรือบัตรเงินสด : ประเภทนี้เป็นทรัพย์สินที่มีมูลเช่นกัน และจัดว่าเป็นธุรกรรมทางการเงิน ที่สามารถโดนฉ้อโกง หรือเป็นอันตรายต่อเจ้าของ จึงไม่สามารถส่งต่อทางขนส่งได้ ซึ่งธุรกรรมทางการเงินไม่ควรให้ใครครอบครองนอกจากเจ้าของ


เอกสารส่วนบุคคลที่ออกโดยหน่วยงานรัฐบาล เช่นบัตรประชาชน หนังสือเดินทาง ใบขับขี่ เป็นต้น : เอกสารทางราชการที่สามารถยืนยันตัวตนได้ อาจถูกสวมรอยหรือปลอมแปลงได้เมื่อตกไปถึงมือมิจฉาชีพ


จดหมาย และไปรษณียบัตร ทุกชนิด : หากต้องการส่งพัสดุประเภทนี้ ให้ใช้บริการของขนส่งอื่น เช่น ไปรษณีย์


หากต้องการส่งพัสดุประเภทนี้ ให้ใช้บริการของขนส่งอื่น เช่น ไปรษณีย์ : เป็นสิ่งที่มีมูลค่าสูงเกินกว่าบริษัทขนส่งจะรับผิดชอบได้เมื่อเกิดความเสียหายหรือสูญหาย


ของสะสม เช่น โบราณวัตถุ งานศิลป์ : เพราะเป็นวัตถุทางศิลปะและวัฒนธรรม โดยที่ไม่สามารถทราบว่าผู้ส่ง หรือผู้รับได้ครอบครองอย่างถูกต้องหรือไม่ หรือละเมิดต่อโบราณวัตถุหรือไม่เช่นกัน


สัตว์ที่มีชีวิต : อย่างที่เคยกล่าวไว้ว่า สิ่งมีชีวิตไม่ควรขนส่งทางบริษัทเป็นอย่างยิ่งเพราะจะทำให้เสียชีวิตระหว่างการขนส่งได้ทำให้ผิดกฎหมายต่อ พรบ.คุ้มครองสัตว์


ซากมนุษย์หรือสัตว์ ชิ้นส่วนของร่างกายหรืออวัยวะ : อาจนำมาซึ่งเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อไวรัส เชื้อโรคเกิดขึ้นมาใหม่ได้ เป็นอันตรายทั้งต่อเจ้าหน้าที่ และผู้รับ และยังเป็นสิ่งผิดกฎหมายในราชอาณาจักรไทย


การจัดส่งโดยไม่บรรจุหีบห่อที่เหมาะสมหรือเพียงพอ : อาจทำให้เกิดการชำรุด เสียหายระหว่างขนส่ง


พัสดุบรรจุกล่องโฟม : เนื่องจากโฟมเป็นวัสดุที่ไม่แข็งแรง ทำให้สิ่งของที่บรรจุอยู่นั้น เกิดความเสียหายได้สูง พร้อมกันนี้ โฟมจัดเป็นวัตถุไวไฟ เป็นอันตรายระหว่างขนส่งได้


พัสดุที่อาจทำให้เกิดความล่าช้าหรือความเสียหายแก่พัสดุ อุปกรณ์หรือบุคคลอื่น : เพราะอาจจะเป็นอันตรายต่อผู้อื่น และพัสดุอื่นจึงไม่ควรส่ง


พัสดุที่มีผลรวมของความยาวความกว้างและความสูงมากกว่า 200 เซนติเมตร หรือหนักเกิน 25 กิโลกรัม : ทั้งนี้ทั้งนั้นหากต้องการส่งพัสดุที่เกินขนาดและน้ำหนัก ควรปรึกษาเจ้าหน้าที่ ว่ามีบริการเสริมอื่นๆของบริษัทไหม


พัสดุที่ต้องการให้เราได้รับใบอนุญาตพิเศษหรือใบอนุญาตสำหรับการขนส่ง การนำเข้าหรือส่งออก : พัสดุที่ต้องผ่านศุลกากร และกระบวนการการเสียภาษีเพิ่มเติมระหว่างการขนส่งที่เราอาจไม่คาดคิด kerry จะไม่รับฝากส่งสินค้าประเภทนี้


ที่มา Facebook : Kerry Express Thailand


• แจกเดือนใหม่! : คูปองส่วนลด 6% CODE : SEP63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• อยากประหยัดมากขึ้น? : เรามีขายซองไปรษณีย์แบบยกทั้งลังแล้วนะประหยัดเงินได้เยอะเลย (ขายส่ง)
• Facebook : ติดตามโปรและข้อมูลอื่นๆได้ที่ Dearcowboy Page
• ฝากร้าน : ซองไปรษณีย์คุณภาพดี กล่องไปรษณีย์แบบหนา กันชื้น ซื้อแล้วใช้งาน สบายใจ 🧡
Sept. 14, 2020, 9:45 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรด Premium ที่เรามั่นใจนำเสนอที่สุด ด้วยวัสดุพลาสติกคุณภาพที่เราผลิตมาให้มีความทึบแสง ที่มีความหนาถึง 60 ไมครอน

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรดประหยัด ที่มีให้คุณเลือกซื้อกันอย่างคับคั่ง ทั้งซองพลาสติกแบบสีขาว และ สีพาสเทล ตอนนี้เรามีให้เลือกมากถึง 6 สีเน้นๆเลย

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ เกรด KA 125แท้ ที่ผลิตมาให้ได้มาตรฐาน ใช้งานได้ไม่มีปัญหา ทนทานทุกการแพ็คสินค้า กล่องแข็งฝาชน ปิดซีลแน่นสนิท ของไม่หลุดไปไหน

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส คุณภาพเยี่ยม ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ Food Grade อย่าง OPP พร้อมแถบกาว ปิดซีลแน่นหนา ไม่มีของหลุดลอด ใส่พร้อมซองไปรษณีย์พลาสติก ยิ่งไม่มีใครแตะต้องสินค้าของคุณได้เลย

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์การแพ็คสินค้า สินค้าสำนักงาน ที่ต้องมีติดมือไว้เสมอ จะแพ็คสินค้ากี่ สิบ กี่ร้อยชิ้นก็ไม่กลัว สั่งมาได้ไม่อั้นเลย เพราะสินค้าของเรามีจัดเตรียมให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ต้องกลัวของหมด มีเติมตลอดไม่มีขาดมือแน่นอน

Paperang

เครื่องพิมพ์จ่าหน้าซองและกล่องที่เราอยากจะนำเสนอ ตัวเครื่องมีความเล็กกระทัดรัด ใช้งานผ่านมือถือ พิมพ์ผ่านมือถือ ปริ้นออกจากเครื่อง ไม่ต้องเติมหมึก เติมแค่กระดาษสติ้กเกอร์เท่านั้น

ถุงแก้ว หรือ ถุงพลาสติกใสกับความสามารถที่ถูกซ่อนไว้

ถุงแก้วของเรานั้นมีการผลิตด้วยวัสดพลาสติก 2 ชนิด นั้นก็คือ OPP (oriented polypropylene) และ PPA (Polyphthalamide) ซึ่งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกัน โดย OPP จะเป็นเกรดในเชิงของ Food Grade ซึ่งคุณสมบัติของมันนอกเหนือจากการบรรจุภัณฑ์สินค้าต่างๆ แล้ว ยังสามารถใส่อาหารที่ผ่านความร้อน หรือ กรรมวิธีการของอาหารที่ใช้ความร้อนฆ่าเชื้อได้ แถมยังป้องกันความชื้นได้ดีอีกด้วยครับ

หลายท่านอาจยังไม่เคยใช้ถุงแก้วเหล่านี้ในการใส่สินค้า ประเภท อาหาร หรือ ขนมขบเคี้ยว แต่มันทำได้จริงๆ สามารถเก็บอาหารไว้ได้ ทั้งการแพ็คอาหารขาย หรือ การถนอมอาหารก็สามารถทำได้เช่นกัน และ ยังรวมไปถึงการแพ็คสินค้าประเภทเสื้อผ้า ของใช้ ได้แบบไม่มีปัญหาใดใดเลย โดยสินค้าของเราจะเป็น ถุงแก้วแถบกาว และ ถุงแก้วแบบปรุข้าง นั้นเอง ส่วน PPA นั้นเป็นพลาสติกชีวภาพ ที่นำมาผลิตเป็นสินค้าถุงแก้ว แบบลิ้นสอดของเรา ในส่วนของพลาสติกชีวภาพ อาจไม่ค่อยดีนักกับสินค้าประเภทอาหาร แต่จะทำปฏิกิริยา กับ สินค้าประเภทเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี พลาสติก PPA จะช่วยถนอมเสื้อผ้าให้คงสภาพสมบูรณ์จนถึงมือลูกค้าอย่างแน่นอน