สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

ซองไปรษณีย์พลาสติกสามารถรีไซเคิลได้หรือไม่

คำถามที่หลายคนอยากรู้
: ซองไปรษณีย์พลาสติกจะเป็นขยะเต็มโลกหรือไม่?

      ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาประเทศไทยมีการบังคับใช้อย่างจริงจังในเรื่องของการงดแจกถุงพลาสติกใน 7-11 และในห้างใหญ่ๆ หลากหลายที่ ซึ่งในมุมมองของทาง Dearcowboy สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ดีในระยะยาว หากจะทำให้คนส่วนใหญ่เคยชินกับการพกถุงผ้าลดโลกร้อนเวลาออกจากบ้านไปซื้อของ ปัจจุบันมนุษย์เราพึ่งพาสินค้าที่ผลิตจากวัสดุพลาสติกมากมายเพราะว่า ทั้งอดทนต่อการใช้งาน และมีราคาถูก หากเราดูรอบๆตัวเรา ย่อมมีสิ่งใด สิ่งหนึ่งที่ผลิตจากพลาสติกเป็นแน่แท้ ในระบบ E-Commerce เช่นกันในเรื่องของการส่งสินค้า ซองไปรษณีย์พลาสติก ก็เป็นได้เป็นสิ่งหนึ่งที่หากใครที่ค้าขายสินค้าออนไลน์รู้ดีว่า จำเป็นต้องใช้งาน เพราะกล่องพัสดุอาจจะไม่สามารถแพ็คสินค้าได้ทุกเช่น เนื่องจากว่า ราคาแพง ใช้เวลานานในการแพ็คพับกล่อง และยังต้องใช้เทปกาว ผูกเชือกอีก


      โดยในช่วงสมัยแรกของ E-Commerce (5-8 ปีที่แล้ว) ซองไปรษณีย์กระดาษก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่คนนิยมใช้กัน แต่เนื่องจากราคาที่แพง และไม่ทนต่อน้ำ และยังขาดง่ายเวลาจัดส่ง สินค้าหลายชิ้นจะออกจากซองกระดาษก่อนที่จะถึงมือลูกค้าก่อน ความนิยมในการใช้ซองกระดาษจึงลดลงมาเรื่อยๆ และ ความนิยมในการใช้ซองไปรณีย์พลาสติกก็นิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามการเติบโตของตลาด E-Commerce


      ในมุมมองของการใช้งานอาจจะพูดได้ว่าการใช้ซองไปรษณีย์พลาสติกเป็นสิ่งหนึ่งที่ยังหาวัสดุอื่นๆมาทดแทนไม่ได้ เพราะยังไงแล้วจะกลับไปใช้กระดาษก็อาจจะเป็นการทำลายประสิทธิภาพในการส่งของมากกว่าใช้พลาสติก คำถามก็คือหากในโลกเรามีการใช้ซองไปรษณีย์พลาสติกเยอะกันขนาดนี้ และมันจะสามารถเอาไป Recycle ได้หรือไม่ หรือมันจะเป็น ขยะจนท่วมโลก โดยในมุมมองนี้เราจะมาอธิบายซองไปรษณีย์พลาสติกที่เป็นของโรงงานเรา (ในบางโรงงานอาจจะใช้วัสดุแตกต่างจากเรา)ก่อนอื่น : มาทำความรู้จักส่วนประกอบของวัสดุในซองไปรษณีย์

      วัสดุตั้งตนของซองไปรษณีย์นั้นโดยส่วนผสมหลักๆแล้วจะมี LDPE มีสี และมีวัสดุความคุณสมบัติอื่นๆ


คำถาม : แล้วมันเข้ากระบวนการ Recycle ได้หรือไม่?

      หากเป็นสินค้าซองไปษณีย์ของที่โรงงานเราผลิตแล้ว นำไป Recycle ได้ทั้งหมดแน่นอน เมื่อท่านทิ้งซองไปรษณีย์พลาสติก บริษัทแยกขยะจะแยกขยะ และส่งสินค้าพลาสติกไปยังโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก โดยโรงงานดังกล่าวจะผลิตซองไปรษณีย์กลับไปเป็นเม็ดพลาสติกอีกครั้งหนึ่ง


คำถาม : Recycle แล้วไปผลิตเป็นสินค้าอะไรต่อไป?

      โดยหลักๆแล้วหากเป็นบริษัทของเราเองซึ่งมีจำหน่ายสินค้าสินค้าทั้งซองแบบเกรด A และซองแบบเกรดประหยัด สำหรับซองแบบเกรดประหยัดจากเราจะนำวัสดุเกรดผสมเข้าไปใส่ในชั้นในของสินค้าเพื่อทำให้สินค้ามีต้นทุนที่ต่ำลงและขายเป็นเกรดประหยัดได้ นอกจากจะเอากลับมาผลิตเป็นซองไปรษณีย์แล้วยังนิยมเอากลับไปผลิตเป็นถุงดำ, ถังขยะ, ขวดใส่สารเคมีหรือน้ำมันเป็นต้น


• แจก : คูปองส่วนลด 6% CODE : SEP63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• อยากประหยัดมากขึ้น? : เรามีขายซองไปรษณีย์แบบยกทั้งลังแล้วนะประหยัดเงินได้เยอะเลย (ขายส่ง)
• Facebook : ติดตามโปรและข้อมูลอื่นๆได้ที่ Dearcowboy Page
• ฝากร้าน : ซองไปรษณีย์คุณภาพดี กล่องไปรษณีย์แบบหนา กันชื้น เราบริการท่านด้วย 🧡
Sept. 15, 2020, 11:55 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรด Premium ที่เรามั่นใจนำเสนอที่สุด ด้วยวัสดุพลาสติกคุณภาพที่เราผลิตมาให้มีความทึบแสง ที่มีความหนาถึง 60 ไมครอน

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรดประหยัด ที่มีให้คุณเลือกซื้อกันอย่างคับคั่ง ทั้งซองพลาสติกแบบสีขาว และ สีพาสเทล ตอนนี้เรามีให้เลือกมากถึง 6 สีเน้นๆเลย

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ เกรด KA 125แท้ ที่ผลิตมาให้ได้มาตรฐาน ใช้งานได้ไม่มีปัญหา ทนทานทุกการแพ็คสินค้า กล่องแข็งฝาชน ปิดซีลแน่นสนิท ของไม่หลุดไปไหน

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส คุณภาพเยี่ยม ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ Food Grade อย่าง OPP พร้อมแถบกาว ปิดซีลแน่นหนา ไม่มีของหลุดลอด ใส่พร้อมซองไปรษณีย์พลาสติก ยิ่งไม่มีใครแตะต้องสินค้าของคุณได้เลย

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์การแพ็คสินค้า สินค้าสำนักงาน ที่ต้องมีติดมือไว้เสมอ จะแพ็คสินค้ากี่ สิบ กี่ร้อยชิ้นก็ไม่กลัว สั่งมาได้ไม่อั้นเลย เพราะสินค้าของเรามีจัดเตรียมให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ต้องกลัวของหมด มีเติมตลอดไม่มีขาดมือแน่นอน

Paperang

เครื่องพิมพ์จ่าหน้าซองและกล่องที่เราอยากจะนำเสนอ ตัวเครื่องมีความเล็กกระทัดรัด ใช้งานผ่านมือถือ พิมพ์ผ่านมือถือ ปริ้นออกจากเครื่อง ไม่ต้องเติมหมึก เติมแค่กระดาษสติ้กเกอร์เท่านั้น

ถุงแก้ว หรือ ถุงพลาสติกใสกับความสามารถที่ถูกซ่อนไว้

ถุงแก้วของเรานั้นมีการผลิตด้วยวัสดพลาสติก 2 ชนิด นั้นก็คือ OPP (oriented polypropylene) และ PPA (Polyphthalamide) ซึ่งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกัน โดย OPP จะเป็นเกรดในเชิงของ Food Grade ซึ่งคุณสมบัติของมันนอกเหนือจากการบรรจุภัณฑ์สินค้าต่างๆ แล้ว ยังสามารถใส่อาหารที่ผ่านความร้อน หรือ กรรมวิธีการของอาหารที่ใช้ความร้อนฆ่าเชื้อได้ แถมยังป้องกันความชื้นได้ดีอีกด้วยครับ

หลายท่านอาจยังไม่เคยใช้ถุงแก้วเหล่านี้ในการใส่สินค้า ประเภท อาหาร หรือ ขนมขบเคี้ยว แต่มันทำได้จริงๆ สามารถเก็บอาหารไว้ได้ ทั้งการแพ็คอาหารขาย หรือ การถนอมอาหารก็สามารถทำได้เช่นกัน และ ยังรวมไปถึงการแพ็คสินค้าประเภทเสื้อผ้า ของใช้ ได้แบบไม่มีปัญหาใดใดเลย โดยสินค้าของเราจะเป็น ถุงแก้วแถบกาว และ ถุงแก้วแบบปรุข้าง นั้นเอง ส่วน PPA นั้นเป็นพลาสติกชีวภาพ ที่นำมาผลิตเป็นสินค้าถุงแก้ว แบบลิ้นสอดของเรา ในส่วนของพลาสติกชีวภาพ อาจไม่ค่อยดีนักกับสินค้าประเภทอาหาร แต่จะทำปฏิกิริยา กับ สินค้าประเภทเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี พลาสติก PPA จะช่วยถนอมเสื้อผ้าให้คงสภาพสมบูรณ์จนถึงมือลูกค้าอย่างแน่นอน