สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

Google My Map ที่คนทำธุรกิจ ไม่ควรมองข้าม

      จะเป็นอย่างไรหากคุณควบคุมทุกอย่างได้ ในยุคที่โลกดิจิทัลมีความก้าวหน้า ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการดำรงชีวิต ส่งผลให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไปไม่หยุดนิ่ง ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการการซื้อ พฤติกรรมการขาย พฤติกรรมการใช้บริการต่างๆ หรือ อื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้ผู้ทำธุรกิจทุกท่านก้าวทันยุค ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เช่นนั้นการมีข้อมูลสำคัญๆ อยู่ในมือเป็นเรื่องสำคัญต่อธุรกิจมิใช่น้อย


     จากที่กล่าวไว้ข้างต้น การหาฐานข้อมูลเอามาใช้ฟรีๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คุณสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ วันนี้ Dearcowboy.com เว็บไซต์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายซองไปรษณีย์พลาสติก มีเครื่องมืออะไรดีๆ ในการทำธุรกิจมาแนะนำ มาดูกันเลย      “Google My Map” อีก 1 ผลิตภัณฑ์จาก Google ที่เปิดให้เราใช้งานได้ฟรีๆ มันดีอย่างไรมาดูก่อน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าการนำ Google My Map เข้ามาใช้งานในธรุกิจนั้นไม่มีสิ่งที่ตายตัว และยังสามารถประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจนั้นๆ เพื่อให้มองเห็นภาพง่ายยิ่งขึ้นแอดมินของแนะนำตัวอย่างเบื้องต้นเพื่อเรียกน้ำย่อยให้ท่านผู้อ่าน มาดูกัน


1. ธุรกิจค้าส่ง

      พูดถึงธุรกิจค้าส่งแอดมินเชื่อว่าคุ้นหูทุกท่านแน่นอน เนื่องด้วยธุรกิจนี้แต่ละเจ้าจะมีวิธีการที่ค่อนข้างหลากหลาย แต่ที่เด่นๆ เลยก็คือราคาสินค้าที่ถูกมากๆ เพื่อให้ผู้ซื้อ ได้ซื้อสินค้าไปและทำกำไรต่อได้ แต่เท่านี้มันยังไม่เพียงพอ ร้านขายส่งไม่ได้มีแค่เราคนเดียวสักหน่อย เอาไงดีล่ะ? งั้นไปขายถึงที่มันซะเลย จึงทำให้เกิดไอเดียที่ทางร้านขายส่งจำหน่ายสินค้าโดยรถยนต์ ซึ่งจะเดินทางไปขายสินค้าตามร้านค้าในหมู่บ้านๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ในราคาขายส่ง และหากเป็นในต่างจังหวัด จะขายดีเลยทีเดียว


      ในการขาย เราจะขับรถตระเวน หาร้านค้าไปเรื่อยๆ ตามจุดต่างๆ ไม่ใช่เรื่องดีแน่ นอกจากจะทำให้เราเสียเวลา และเสียทรัพยากรอย่างไม่คุ้มค่า และที่สำคัญในต่างจัดหวัด ร้านค้าหลายๆ มีร้านที่ไม่ได้มีตำแหน่งในแผนที่ของ Google ด้วย เพื่อให้มีประสิทธิภาพที่สุด ให้เราเดินทางไปตามจุดต่างๆ และทำแผนที่ร้านค้าของเรามาเองเลยซึ่ง Google My Map ที่เราสร้างขึ้นมา สามารถบันทึกข้อมูลต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นชื่อร้าน เบอร์โทรติดต่อ หรือสินค้าที่ลูกค้าซื้อบ่อย หากเรามีข้อมูลเหล่านี้แล้ว เราสามารถจัดสรรพื้นที่บรรทุกสินค้า และวางแผนเดินทางไปตามจุดต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว จากเดิมที่สามารถเดินทางได้ 4-5 จุด ต่อวัน จะทำให้คุณเดินทางได้ดีขึ้นหลายเท่าตัวเลย2. ธุรกิจแฟรนไชส์

      อาจจะดูไกลตัวกับผู้อ่านสักหน่อย แต่แอดมินเชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกท่านแน่นอน โดยสามารถมาใช้ประโยชน์ในส่วนของ การปักตำแหน่งสาขาแฟรนไชส์ ของคุณลงในแผนที่คุณเองได้ ทั้งยังสามารถปักตำแหน่งของร้านข้าคู่แข่งได้เช่นกัน เพื่อที่คุณได้ประเมินตำแหน่ง ทำเลต่างๆ ในการตั้งสาขา เพื่อให้ร้านของคุณอยู่ในตำแหน่ง และจุดยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุด และยังสามารถกดแชร์ได้อีกด้วย เยี่ยมจริงๆ3. ธุรกิจออนไลน์

      ขายของออนไลน์ แผนที่จำเป็นด้วยหรือ? ตอบเลยครับว่าไม่จำเป็นครับ แต่หากคุณมีข้อมูลอยู่ในมือ นั้นหมายถึงคุณเหนือกว่า คู่แข่งแน่นอนครับ พูดถึงขนาดนี้แล้ว จะเหนือกว่ายังไงมาดูกันเลย ธรรมดาอยู่แล้วที่เราขายของออนไลน์ จะเน้นที่ เว็บไซต์ Social Media แพลตฟอร์ม อย่าง Shopee หรือ Lazada เป็นหลัก แต่เราสามรถทำได้มากกว่านั้น หากเรามีข้อมูลของลูกค้า เช่น ลูกค้าเราส่วนใหญ่อยู่จุดใน เราสามารถประเมิน หรือ คำนวนต้นทุน คิดโปรโมชั่น ส่วนลด รวมทั้งเทคนิคในการขายใหม่ๆ เช่นส่งด่วนในพื้นที่นั่นๆฟรี เป็นต้น นอกจากได้ลูกค้าใหม่ๆเข้ามา และได้อำนวยความสะดากต่างๆ ให้แก่ลูกค้าอย่างดีแล้ว หากในอนาคตที่เราเติบโตขึ้น และมีรถจัดส่งสินค้าเป็นของตัวเอง คุณจะไม่ต้องเริ่มต้นจากการนับ 1


     เป็นอย่างไรกันบ้างครับแอดมินเองก็ใช้สิ่งนี้ในการขาย ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ และบรรจุภัณฑ์อื่น ร่วมด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้เราบริการที่ดี หลากหลาย และตรงใจลูกค้าที่สุดเช่นกันครับ• แจก : คูปองส่วนลด 6% CODE : OCT63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 6% 1 ครั้งทุกๆเดือน
• ฝากร้าน : ศูนย์รวมอุปกรณ์แพ็คสินค้า ที่บริการท่านด้วย 🧡
Oct. 10, 2020, 3:41 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง