สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

Line Gain Friend Ads คืออะไร? และประสิทธิภาพหลังจากได้ทดลองเป็นอย่างไรบ้าง?

คำถาม
: Line Gain Friend Ads คืออะไร? และประสิทธิภาพเป็นอย่างไรหลังจากได้ทดลองได้

      หากท่านใดได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ Social Medie ก็อาจจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับ Line ใหม่ในช่วงนี้ ซึ่งทาง Line ได้ออกสินค้าใหม่ออกมา ภายใต้ Line Official Account (LINE OA) ซึ่งก็คือ Line Gain Friend Ads ซึ่งหลักการทำงานง่ายๆก็คือการแสดงโฆษณาเพื่อเพิ่มเพื่อนสำหรับ Line Official Account หรือจะเป็นการอธิบายง่ายๆคือ โฆษณารูปภาพโฆษณาและหากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเห็นโฆษณานั้นๆ ก็จะสามารถกดเพิ่มเพื่อนมาซื้อของกับเราได้


      ซึ่งก่อนหน้าที่ทาง Line ได้ทดลองใช้ โดยสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการกับ Line Agency จึงจะสามารถใช้บริการดังกล่าวได้ ซึ่งคนไทยได้เห็นมาสักพักหนึ่งแล้วว่า Line มีโฆษณา ซึ่งส่วนใหญ่องค์กรใหญ่ๆ ก็ใช้บริการ


      บทความในวันนี้ผมจึงอยากจะมาแบ่งบันซึ่งหลักจากได้ทดลองใช้มาเป็นเวลา 1 อาทิตย์แล้ว ผลของการใช้เป็นอย่างไรบ้าง นอกจากนั้นยังมาอธิบายเกี่ยวกับรายละเอียดของการลงโฆษณาแบบ Line Gain Friend โดยเริ่มต้นจากข้อที่ 1 : โฆษณาทำงานอย่างไร?

      อธิบาย : จากรูปภาพอธิบายให้เห็นง่ายๆคือเราทำรูปภาพเกี่ยวกับร้านค้าเรา และไปลง Ads Gain Friend และระบบจะแสดงรูปภาพนั้นไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เราเลือกเอาไว้ โดยหากมีคนในกลุ่มเป้าหมายนั้นต้องการ Add Friend ก็สามารถกดได้จากโฆษณาดังรูป


ข้อที่ 2 : โฆษณาจะไปแสดงตรงไหนบ้าง

      อธิบาย : โฆษณา Line Gain Friend Ads นั้นจะแสดงที่ตำแหน่ง Line Timeline ซึ่งจะขึ้นแทรกสลับกับ Post จากเพื่อนที่เรา Add ไป ส่วนตำแหน่ง Chat List จะขึ้นที่หัวบนสุด หน้าตำแหน่งหน้า Line Today ก็จะขึ้นแทรกตามบทความต่างๆของ Line


ข้อที่ 3 : ประสิทธิภาพเป็นอย่างไรบ้าง

      อธิบาย : หลังจากที่ผมได้ทดลองลง Ads มาเป็นเวลา 1 อาทิตย์ 2 ชุด โดยชุดแรกเริ่มตั้งแต่ 08/30/2020 17:01 ใช้งบไปทั้งหมด $135.13 (4,455 บาท) ได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมาจำนวน 205 คน (ตก 1 คน 21 บาท) ส่วนชุดที่ 2 ได้ทดลองเปลี่ยนรูปให้ดูดีขึ้นมา ได้เริ่มลงโฆษณา 10/07/2020 12:52 ใช้งบไปประมาณ $13.71 (452 บาท) ได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมา 32 คน ตก 1 คน และ 14 บาท เห็นได้ชัดเลยว่ารูปภาพโฆษณาที่ส่ง จะให้ผมโฆษณาดีได้ด้วย


      ข้อแนะนำ : นอกจากจะมี Line Gain Friend แล้วยังมีเครื่องมือใหม่อีกตัวหนึ่งก็คือ Tracking (LINE tags) ซึ่งคาดว่าในอนาคตอาจจะมีประโยชน์ เพิ่มความแม่นยำในกลุ่มลูกค้าสำหรับ Line Gain Friend ได้อย่างมากขึ้นแน่นอน อย่าลืมเอาไปแปะบนเว็บไซต์กันนะครับ


• แจก : คูปองส่วนลด 6% CODE : OCT63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 6% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ฝากร้าน : ศูนย์รวมอุปกรณ์แพ็คสินค้า เราบริการท่านด้วย 🧡
Oct. 11, 2020, 1:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง