สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

อะไรคือ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเกี่ยวกับ “สี” ก่อนการออกแบบผลิตภัณฑ์ของคุณ

สีเป็นส่วนสำคัญของโลกที่เราอาศัยอยู่

      บ่อยกว่านั้นความรู้สึกอารมณ์และรสชาติของเราสามารถตรวจสอบได้ด้วยสี! และมีผลวิจัยเกี่ยวกับรสชาติสี 5 สีและผลการวิจัยบ่งชี้ถึงผลลัพธ์ที่น่าตกใจ ตัวอย่างเช่นสีดำสีม่วงและสีม่วงมีความเกี่ยวข้องอย่างกว้างขวางกับความขมขื่น สีขาวและสีน้ำเงินมีความเกี่ยวข้องกับทะเลที่มีรสเค็ม สีเหลืองและสีเขียวแสดงถึงรสเปรี้ยวเนื่องจากเรามีภาพจำจากมะนาวที่เป็นเสียวจึงแยกได้อย่างชัดเจน และสุดท้ายความหวานเชื่อมโยงกับสีชมพูหรือสีแดง


      สีมีอิทธิพลสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อของผู้คน แบรนด์ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับสีอย่างน้อยหนึ่งสี องค์กรต่างๆได้ใช้จิตวิทยาของสีเป็นตัวขับเคลื่อนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ และเหตุผลว่าทำไม? ถึงต้องใช้สี เนื่องจากผู้คนถูกดึงดูดด้วยสีบางอย่างด้วยเหตุผลบางประการและมีความสัมพันธ์กับวัตถุและมักจะรู้สึกถึงสีเหล่านั้น


      ในฐานะนักออกแบบเราต้องใส่ใจรายละเอียดเกี่ยวกับสีที่เราเลือกในขณะออกแบบแบรนด์ สีสร้างความคมชัดลำดับชั้นความสมดุลและองค์ประกอบ การเลือกสีที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมากเนื่องจากไม่เพียง แต่สร้างความสนใจ แต่ยังสร้างความเชื่อมโยงทางอารมณ์หรือจิตใต้สำนึกกับผู้คนอีกด้วยการเข้าใจสีคือการเข้าใจผลิตภัณฑ์

      การวิจัยระบุว่า 85% ของการตัดสินใจของแต่ละคนในการเลือกผลิตภัณฑ์นั้นขึ้นอยู่กับสีเท่านั้น สีมีคุณค่าทางอารมณ์ แต่ละสีสื่อถึงความรู้สึกและการรับรู้ที่แตกต่างกัน สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่อารมณ์ทั่วไปที่เกี่ยวข้อง แต่ธรรมชาติทั้งหมดถูกสร้างขึ้นรอบตัวและรับรู้ในแง่มุมทางจิตวิทยา ตัวอย่างเช่น


      สีแดง : สื่อถึงพลังงานและความหลงใหล

      สีเขียว : สื่อถึงความทะเยอทะยาน, การเติบโต, ความสดชื่น และความปลอดภัย

      สีน้ำเงิน : สื่อถึงความเงียบสงบ, ความมั่นใจ และความเฉลียวฉลาด

      สีเหลือง : สื่อถึงความสุข, สติปัญญา และพลังงาน

      สีดำ : สื่อถึงความสง่างาม และความลึกลับ

      สีขาว : สื่อถึงความสะอาด, บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ


      และก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการเลือกสีของผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณจะต้องคำนึงถึงสิ่งสำคัญอีก 3 อย่าง ก่อนที่คุณจะดำเนินการต่อไป เพื่อให้แบรนด์ของคุณได้ครอบคลุมการเข้าถึงของทุกคนในโลกได้คุณเข้าใจในผลิตภัณฑ์หรือไม่?

      และก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการเลือกสีของผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณจะต้องคำนึงถึงสิ่งสำคัญอีก 3 อย่าง ก่อนที่คุณจะดำเนินการต่อไป เพื่อให้แบรนด์ของคุณได้ครอบคลุมการเข้าถึงของทุกคนในโลกได้คุณเข้าใจผู้ใช้ดีหรือไม่?

      ใครคือผู้ใช้ที่เรากำหนดเป้าหมายเอาไว้? พฤติกรรมของผู้บริโภคมีอะไรบ้าง? พวกเขาเข้าใจเทคโนโลยีแค่ไหน? พวกเขาอยู่ในภูมิภาคใด? วัฒนธรรมของพวกเขาคืออะไร? ทุกอย่างเข้ามามีบทบาทเมื่อคุณตัดสินใจเลือกสีของแบรนด์ ถามคำถามที่เกี่ยวข้องให้มากที่สุดคุณรองรับหลักการ W3C หรือไม่ (ตาบอดสี)

      การเลือกสียังรวมถึงความสามารถในการเข้าถึงซึ่งเป็นหนึ่งในความท้าทายที่สำคัญสำหรับนักออกแบบผลิตภัณฑ์ ในฐานะนักออกแบบคุณต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ทุกชุดสามารถเข้าถึงได้โดยผู้บกพร่องทางการมองเห็นสีทั้งหมด นอกจากนี้การตรวจสอบความคมชัดของข้อความเป็นสิ่งที่สำคัญมากซึ่งต้องทำก่อนเพิ่มข้อความสี หรือ บนสีพื้นหลังใดใด• แจก : คูปองส่วนลด 6% CODE : OCT63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 6% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ฝากร้าน : ศูนย์รวมอุปกรณ์แพ็คสินค้า เราบริการท่านด้วย 🧡
Oct. 12, 2020, 6 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง