สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

วิธีเลือกสี ให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์ของคุณ

เราจะเลือกสีได้อย่างไร?

      มาถอดรหัสชุดสีและหลักการต่างๆที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นในฐานะนักออกแบบ เรามักจะมองถึงลักษณะของผลิตภัณฑ์เมื่อต้องเลือกสี แต่ก่อนที่คุณจะมองหาแรงบันดาลใจคุณต้องเข้าใจพื้นฐานของวงล้อสี มีหลายวิธีในการเลือกใช้ชุดสีที่ทำงานร่วมกัน เราได้รวมชุดค่าผสมสีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเราตั้งแต่ชุดที่ใช้งานง่ายจนถึงใช้งานยาก มาดูกันครับว่ามีแบบไหนบ้างที่เข้าทางกับผลิตภัณฑ์ของคุณComplementary - ใช้งานง่าย

      วงล้อสีนี้จะเป็นแบบที่ใช้สีที่อยู่ใกล้เคียงกัน สีเหล่านั้นเสริมซึ่งกันและกันอย่างสมบูรณ์แบบ โทนสีนี้เหมาะกับแบรนด์ที่พยายามสื่อสารถึงการเจริญเติบโต โดยธรรมชาติกับซองไปรษณีย์พลาสติกที่นำกลับมารีไซเคิลใหม่ โดยสีเขียวให้ความรู้สึกอุดมสมบูรณ์ การเติบโต และสีเหลือง บ่งบอกถึงสติปัญญา และพลังงานที่จะนำไปสู่อนาคตที่ดีนั้นเองMonochromatic - ใช้งานง่าย

      สีเหล่านี้แบ่งเฉดสีและโทนสีพื้นฐาน เมื่อคุณใช้เฉดสีเดียวกันแนวคิดที่ดีที่สุดเบื้องหลังสิ่งนี้คือการสร้างความกลมกลืนและการซิงค์ที่เป็นธรรมชาติ ชุดสีโมโนโครมนั้นง่ายต่อการจดจำเนื่องจากผู้ใช้สามารถเชื่อมโยงเฉดสีเหล่านี้เข้าด้วยกันและยังจำได้ว่าเป็นแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์อะไรAnalogous – ปานกลาง ต้องระวังการใช้สักนิด

      คำว่า Analogous หมายถึง "ความคล้ายคลึง" ด้วยเหตุนี้สีที่คล้ายคลึงกันหมายถึงชุดสีใดๆ บนวงล้อสีที่อยู่ติดกันทันทีหรือก็คือสามสีทางซ้ายหรือขวาจากสีที่คุณเลือก สีทั้งสี่นี้จะถือเป็นสีที่คล้ายกัน เมื่อเป็นชุดสีที่คล้ายกันจะเป็นที่ต้องการเมื่อจำเป็นต้องสร้างความกลมกลืนและความพึงพอใจสำหรับการออกแบบตราสินค้าTriadic - ค่อนข้างยาก ต้องลองทดสอบดู

      วิธีนี้คล้ายกับการเลือกสีที่เว้นระยะเท่า ๆ กันในรูปแบบสามเหลี่ยมด้านเท่า สีเหล่านี้ถูกเลือกจากวงล้อสีในลักษณะที่ให้คอนทราสต์สูงและมีชีวิตชีวาในการออกแบบ เราจะทำเช่นนี้ได้อย่างไร? โดยการเลือกสี (ไปทางซ้ายหรือขวา) ที่มีระยะห่างเท่า ๆ กันบนวงล้อสี ตัวอย่างเช่นหากคุณเลือกสีใดสีหนึ่งบนวงล้อคุณสามารถเลือกสีที่ห่างออกไปสามสีจากด้านใดด้านหนึ่ง สีที่ตัดกันเหล่านี้ทำให้เกิดจานสีที่มีประสิทธิภาพ แต่ยากในการสร้างจานสีTetradic – ใช้งานยาก ตามสไตล์แบบ Abstract

      นี่คือโครงสร้างสี่สีที่เว้นระยะเท่า ๆ กันบนวงล้อสี รูปแบบนี้เหมาะที่สุดหากคุณต้องการสร้างสีกล่าวคือคุณเลือกสีที่โดดเด่นหนึ่งสีและสามสีที่รองรับ โทนสีนี้มีความคล้ายคลึงกับ Triadic ซึ่งสร้างจานสีที่สดใสและแข็งแกร่ง แต่ใช้งานด้านออกแบบได้ยากเว็บไซต์ที่เราจะมาแนะนำ ในการสร้างสี หรือ การจับคู่สี

จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

Coolors.co : (https://coolors.co/) - เครื่องมือนี้ใช้งานง่ายสุด ๆ และสามารถแสดงรูปแบบที่คล้ายคลึงกันของเฉดสีเดียวได้มากมายหลายรูปแบบ

วงล้อสี Canva Color: (https://www.canva.com/colors/color-wheel/) - และนี่คือเครื่องมือที่เราใช้กันอย่างมั่นใจ ทำให้เราได้เลือกสีมากมาย หลายแบบ ในการใช้วงล้อ Canva Color เพื่อสร้างจานสีที่ใช่สำหรับคุณ


      เราหวังว่าบนความเหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะครับผม และบทความที่มอบประโยชน์แก่ผู้อ่านจะมีอัพเดทตลอด อย่างไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ• แจก : คูปองส่วนลด 6% CODE : OCT63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 6% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ฝากร้าน : ศูนย์รวมอุปกรณ์แพ็คสินค้า เราบริการท่านด้วย 🧡
Oct. 14, 2020, 5:24 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง