สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

สร้าง QR CODE ใน Microsoft Excel ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งแอพพลิเคชั่น

คุณรู้หรือไม่ Microsoft Excel สร้าง QR Code ได้!!

      โปรมแกรมเขียวๆ หน้าตาธรรมดาๆ ที่มีแค่ตารางที่ไม่ว่าใครๆต้องเคยใช้งานสมัยเรียนสมัยมัธยม (วิชาบังคับ) จริงๆแล้วมันคือโปรแกรมสารพัดประโยชน์ที่ทุกธุรกิจจะขาดมันไปไม่ได้เด็ดขาด วันนี้แอดมิน Dearcowboy.com ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายซองไปรษณีย์พลาสติก และบรรจุภัณฑ์ จะขอนำเสนออีก 1 ความสามารถที่เป็นประโยชน์ต่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือองค์กรต่างๆ ให้ทำธุรกิจในยุคดิจิทัลได้เฉียบขาดมากยิ่งขึ้น


      จากที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น โลกที่เต็มไปด้วย ธุรกิจหรือบริการนับหมื่นนับแสน และประเภทธุรกิจมากมายที่เหมือนกัน การอำนวยความสะดวก การเข้าถึงที่รวดเร็ว ง่ายดายไม่ยุ่งยาก จึงทำให้เกิดการแข่งขัน หรือเพิ่มช่องทางที่ทำให้ลูกค้าของเราเชื่อมต่อกับเรา โดยสามารถซื้อสินค้า หรือบริการต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น QR Code หรือ Quick Reponse Code จึงเป็นเครื่องมืออันดับต้นๆที่ถูกหยิบขึ้นมาใช้งาน เพื่อให้การเชื่อมต่อเป็นเรื่อยง่าย แถมยังประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น URLต่างๆ, เบอร์โทร, การชำระเงิน หรือข้อความอื่นๆ มากมาย บนผลิตภัณฑ์ หรือธุรกิจของคุณ


      แม้ว่าบนโลกออนไลน์ หรือแอพพลิเคชั่นจะมีบริการสร้าง QR Code มากมาย แต่ Microsoft Excel ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลว นอกจากใช้งานง่ายแล้ว ยังสามารถ Custom Code ได้อีกด้วย (Code ไม่มีหมดอายุ) จะมีวิธีการอย่างไรมาดูกันวิธีสร้าง QR Code ด้วย Microsoft Excel

      ขั้นตอนที่ 1 : หลังจากเปิด Excel ขึ้นมา“ไม่พูดพร่ำทำเพลง” ให้ไปคลิกที่แท็บ “แทรก” หรือ “Insert” จากนั้นให้ไปคลิกที่ “Get Add-ins” ดังรูป


      ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากที่มีหน้าต่างป๊อปอัพเด้งขึ้นมา ให้พิมพ์ “qr4office” ลงในช่องค้นหาโลด จากนั้นกด “Add” และ “Continue” เพื่อยอมรับ ตามลำดับ เป็นอันว่าฟังก์ชั่นนี้พร้อมใช้งานแล้ว


      ขั้นตอนที่ 3 : หลังจากดำเนินการในขั้นที่ 2 เรียบร้อยแล้วจะมีหน้าต่างใหม่ออกมา โดยที่คุณสามารถพิมพ์ Url หรือ ข้อความที่ต้องการลงไปได้เลย โดยสามารถเลือกสี สีพื้นหลัง ขนาด และความละเอียดของ QR Code ได้เลย หากปรับแต่งเรียบร้อยแล้วให้คลิกที่ Cell ว่าง 1 Cell จากนั้นกดที่ปุ่ม “Insert” เป็นอันเรียบร้อย


      ในที่สุดเราก็ได้ QR Code มาแล้ว โดยเราสามารถก๊อปปี้ไปวางบนโปรแกรมอื่น หรือคลิกที่ QR Code ที่ได้มา ใช้ Ctrl+c และ Ctrl+v ไปวางบนแอพพลิเคชั่น LINE, Facebook หรือ แอพพลิเคชั่นอื่นๆ ก็ได้เหมือนกันนะ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สะดวกมากเลย• แจก : คูปองส่วนลด 6% CODE : OCT63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 6% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ฝากร้าน : ศูนย์รวมอุปกรณ์แพ็คสินค้า เราบริการท่านด้วย 🧡
Oct. 16, 2020, 3:39 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง