สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

5 เทรนด์การออกแบบที่แหกทุกกฎเกณฑ์ในปี 2021

​ ​

ปฏิวัติวงการ “ออกแบบ” ให้จินตนาการก้าวกระโดดไม่อีกขั้น

      ปีนี้เป็นปีที่วุ่นวายมากที่สุดในประวัติศาสตร์สมัยใหม่จะทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกในหลาย ๆ ด้านของสังคม การออกแบบดิจิทัลและกราฟิกจะไม่มีข้อยกเว้นอีกต่อไป เราจะต้องอยู่ได้ด้วยกำลังที่เรามี และปีหน้ารวมถึงปีต่อไปทุกสิ่งจะเป็นไอเดียในการออกแบบได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

      เทรนด์การออกแบบของปี 2021 จะมีความวุ่นวายมากขึ้นไปอีก รวมถึงการขว้างปาแนวคิดแบบจัดเต็ม เทรนด์การออกแบบที่เด่นในทุกมิติกำลังจะมาเยือนวันนี้แอดมิน ขอยกตัวอย่าง 5 เทรนด์ใหม่นี้จะช่วยให้พื้นที่การออกแบบเชิงดิจิทัลขยายขอบเขตจินตนาการของคนทุกยุคทุกสมัยได้


​ ​

พับกบ เอ้ย! พบกับ 5 เทรนด์การออกแบบที่เกินจินตนาการ

หัวข้อที่ 1 : ศิลปะลัทธิเหนือจริง (Surrealism)

      ​ อธิบาย : แอดมินชอบเทรนด์การออกแบบในปี 2021 นี้ที่มีการผสมผสานระหว่างลัทธิเหนือจริงกับผลิตภัณฑ์ให้ออกมาดูดีมีระดับ แน่นอนว่า ลัทธิเหนือจริง หรือ Surrealism มีประติมากรรมที่มีคุณภาพแปลกตาและโดดเด่นสำหรับเทรนด์นี้ แต่ไม่ได้หมายความว่าศิลปะเหล่านี้จะถูกหยุดเอาไว้ไม่ได้ใช้งาน ปัจจุบันได้มีการผสมผสานของวัตถุที่ไม่ธรรมดา พร้อมการจัดวางอุปกรณ์ประกอบฉากทรงเรขาคณิตและใช้มุมที่ดูไม่ขัดแย้งจนเกินไป จะช่วยเติมเต็มชีวิตให้กับภาพนี้ ดูทันสมัยขึ้นไปโดยปริยาย


รูปภาพ : Michela Morselli for Volta Footwear ​ ​
​ ​

หัวข้อที่ 2 : ความเยอะ ความใหญ่ ที่คุณต้องมั่นใจ (maximalism)

      ​ อธิบาย : ตั้งแต่รูปแบบศิลปะคลาสสิกไปจนถึงสถาปัตยกรรมแนวโหดเหี้ยมไปจนถึงวัฒนธรรมป๊อป - ในลัทธินิยมสูงสุดยิ่งมีอิทธิพลซ้อนทับกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพที่สวยงามของยุคสมัยและสุนทรียภาพ การผสมผสานสไตล์ย้อนยุคเข้ากับองค์ประกอบล้ำยุคช่วยให้รูปแบบการออกแบบสูงสุดมีศักยภาพอย่างมากในการเล่าเรื่อง


รูปภาพ : Moooi ​ ​

หัวข้อที่ 3 : เอาธรรมชาติเข้าสู้ (Earth x Metal)

      ​ อธิบาย : ในปี 2020 เทรนด์การออกแบบได้เน้นภาพให้มีความสวยงามและสมจริง และในปี2021 เราเพียงเพิ่มเติมส่วนที่มีความสมจริงนั้นให้สมบูรณ์ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นโลหะ จัดฉากให้อยู่บนพื้นผิวธรรมชาติ ลวดลายและองค์ประกอบการออกแบบที่เป็นธรรมชาติฉากหลังที่สมบูรณ์แบบจะช่วยเสริมคุณสมบัติที่สวยงาม เพิ่มความประณีตของรูปทรง ผลที่ได้คือหรูหราและทนทานโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีศักยภาพสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีราคาที่สูงขึ้นนั้นเอง


รูปภาพ : Black Balloon for Chanel ​ ​
​ ​

หัวข้อที่ 4 : ภาพแห่งอนาคต (Technodystopia)

      ​ อธิบาย : ท้องฟ้าสีแดงหมอกควันเทคโนโลยีการเฝ้าระวัง AI ที่แปลกแหวกแนว ในปี 2021 เตรียมมองหา Topic ที่เกี่ยวกับจุดจบของโลกที่สร้างแนวทางในการออกแบบดิจิทัลและกราฟิก ในขณะที่ภาพสามารถเล่าเรื่องแบบดิสโทเปีย การเปลี่ยนแปลงของโลกที่มุ่งไปสู่สังคมแห่งยุคอนาคต


รูปภาพ : polly kole ​ ​
​ ​

หัวข้อที่ 5 : คอมโบสีที่แตกต่าง ไม่ชัดเจน (Disharmonious Color Combos)

      ​ อธิบาย : การไล่ระดับสีและดูโอโทนถูกใช้อย่างมากในการออกแบบกราฟิกและดิจิทัลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ในที่สุดปี 2021 อาจเริ่มชะลอตัว แทนที่จะเป็นการไล่ระดับสีแบบที่ไม่มีความชัดเจนที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เทรนด์การออกแบบที่เกิดขึ้นใหม่ของปี 2021 คือการใช้จานสีที่ไม่ชัดเจน แตกต่างแต่ลงตัว


      เทรนด์นี้เป็นการจับคู่สีพาสเทลกับสีนีออนและสีฝุ่นกับแม่สีที่ยอดเยี่ยม ความแตกต่างในจานสีเหล่านี้ให้มีความรู้สึกทันสมัยและโดดเด่นเป็นพิเศษ ในขณะที่แบรนด์ที่ชอบความดั้งเดิมมากกว่าอาจยึดติดกับเทคนิคจิตวิทยาสีเรียบง่าย แต่แบรนด์ที่โดดเด่นกว่าก็สามารถเลือกจานสีที่ไม่เหมือนใครซึ่งแสดงถึงบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้นั้นเอง


รูปภาพ : Illo Design Studio ​ ​
​ ​

      ​ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ : เทรนด์การออกแบบแต่ละปีนั้นสุดยอดไปทุกอย่างเลย ยิ่งปีนี้ก้าวกระโดดไปกว่าปีก่อนอย่างมาก การใช้สี ความเป็นธรรมชาติ และ เทคโนโลยีแห่งอนาคต ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทกับเรามากขึ้น ซึ่งสามารถค่อยๆปรับตัว หรือ ยึดหลักแนวทางเดิมก็ไม่มีปัญหา “เพราะการออกแบบทุกอย่าง มิอาจดับสูญไปจนหมด ยกเว้นคุณจะไม่เคยมีความทรงจำนั้นเลย” หวังว่าบทความนี้จะเป็นส่วนเติมเต็มหรือเป็นไอเดียให้ได้บ้างนะครับผม ​


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : NOV63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาซองไปรษณีย์พลาสติก : (ดูตาราง) เราใช้ 🧡 บริการ :)
​ ​ ​
Nov. 20, 2020, 1:50 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง