สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

หากเราทำธุรกิจ E-Commerce การจดทะเบียนบริษัทมีข้อดีอย่างไรบ้าง?

คำถาม
: หากเราทำธุรกิจ E-Commerce การจดทะเบียนบริษัทมีข้อดีอย่างไร?

      หลายๆท่านที่ทำธุรกิจและยังเป็นในรูปแบบบุคคลธรรมดาอยู่และกำลังหาข้อมูลว่าการจดทะเบียนบริษัทจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร เมื่อเราจดทะเบียนบริษัทแล้ว ซึ่งท่านรู้ดีว่าการจดทะเบียนบริษัทจะทำให้มีต้นทุนการจัดการที่สูงขึ้นอีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายภาษีที่เพิ่มขึ้นด้วย จึงทำให้หลายๆท่านไม่ได้ตัดสินใจจดทะเบียนบริษัท


      แต่หากมองกันในอีกมุมมองการทำธุรกิจระยะยาวแล้ว การจดทะเบียนบริษัทใช่ว่าจะมีแต่ผลเสีย หนำซ้ำยังมีข้อดีมากมาย ซึ่งผมจะอธิบายในบทความนี้ ข้อดีทางตรงของการจดทะเบียนบริษัทคือเมื่อเราซื้อสินค้าที่มี VAT จะทำ VAT ไปตัดส่วนลดได้อีกทั้งยังหากเรามีผลกำไรที่มาก การเสียภาษีในรูปแบบนิติบุคคลจะมี % ที่ต่ำกว่าบุคคลธรรมดา


      โดยบทความที่ผมจะมาเล่าข้อดีทางอ่อมหลักๆของการจดทะเบียนบริษัทซึ่งเป็นหลักใหญ่ๆ 5 ข้อดังนี้ข้อดีที่ 1 : ขายของให้กับกลุ่มลูกค้าที่เป็นบริษัทได้ง่าย

      อธิบาย : หลายๆท่านได้เจอกับตัวเอง หากมีบริษัทมาติดต่อซื้อของ ลูกค้าที่เป็นบริษัทจะขอเอกสารมากมายเช่นใบกำกับภาษีหรือหัก ณ ที่จ่าย แน่นอนว่าหากเป็นบุคคลธรรมดาก็บริการให้กับกลู่มลูกค้าองค์กรได้เช่นกัน แต่ถ้าหากเราเป็นบริษัทก็จะสะดวกกับฝ่ายจัดซื้อและฝ่ายบัญชีของลูกค้าได้มากกว่า ก็จะทำให้มีกลุ่มลูกค้าเพิ่มขึ้น จากที่เราขายได้ แต่กลุ่มบุคคลธรรมดา ก็จะสามารถขายให้กับกลุ่มองค์กรได้ ซึ่งการเพิ่มรายรับ ก็จะทำให้ต้นทุนโดยรวมลดลงได้


ข้อดีที่ 2 : เพิ่มความน่าเชื่อถือให้แกองค์กรเราได้อย่างดี

      อธิบาย : ในปัจจุบันนี้ความน่าเชื่อถือก็เป็นหนึ่งในปัจจัยทที่จะทำให้เราได้ลูกค้าใหม่ๆ ซึ่งในยุค E-Commerce มักจะมีปัญหาด้านความน่าเชื่อถือเพราะการซื้อขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ไม่สามารถเห็นสินค้าจริงได้ การที่เราเป็นบริษัทก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าหากซื้อของไปแล้วมีปัญหาก็จะสามารถตามตัวได้


ข้อดีที่ 3 : สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนจากสถาบันได้ง่ายขึ้น

      อธิบาย : แม้การจดทะเบียนบริษัทจะทำให้ในเริ่มต้นมีต้นทุนการจัดการมากขึ้น แต่หากมองในระยะยาวแล้ว องค์กรเราจะได้รับเงินสินเชื่อจากสถาบันซึ่งจะทำให้ขยายธุรกิจได้ ซึ่งหาคิดในระยะยาวแล้วการขยายธุรกิจให้มีรายรับมากขึ้นจะส่งผลให้ต้นทุนการจัดการซึ่งเป็นต้นทุนคงที่ต่ำลง และสุดท้ายแล้วก็จะสามารถสร้างผลกำไรได้มากกว่า


ข้อดีที่ 4 : มีโอกาสได้รับพนักงานที่มีคุณภาพมากกว่า

      อธิบาย : หนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะทำให้องค์กรเดินหน้าได้อย่างยั่งยืนคือการมีผู้ร่วมงานที่ดีมีคุณภาพ ซึ่งการที่เราจะได้มาซึ่งกลุ่มผู้ร่วมงานดังกล่าวจำเป็นต้องเป็นองค์กรที่มีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือเพียงพอ ซึ่งการทำให้องค์เรามีคุณสมบัติดังกล่าวได้ การจดทะเบียนบริษัทก็จะทำให้ผู้ที่จะสมัครร่วมงานรับรู้ว่าองค์กรเรามีสวัสดิการพื้นฐานตามกฎหมาย ซึ่งผลที่ตามมาคือได้ผู้ร่วมงานที่ดี


ข้อดีที่ 5 : สามารถระดมทุนเงินเข้าองค์กรเราได้

      อธิบาย : ในยุคปัจจุบันการทำธุรกิจแบบ Start up ได้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นได้ ซึ่งหนึ่งในองค์ประกอบที่จะทำให้เป็น Start up ที่เติบโตได้คือการระดมทุนเพื่อเอามาขยายองค์กร การที่เราจะไประดมทุนได้ทางที่ดีคือการเป็นนิติบุคคล


      ข้อแนะนำ : ขอให้บทความที่ผมเขียนวันนี้สร้างประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกท่านครับ และขอให้ประสบความสำเร็จครับ สู้ๆครับ :)


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : NOV63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาซองไปรษณีย์พลาสติก : (ดูตาราง) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Nov. 21, 2020, 5:20 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง